Đà Nẵng: Giao lưu trực tuyến “Khởi nghiệp với thành phố thông minh”

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng thành phố đổi mới năm 2019, Cổng thông tin thành phố phối hợp với Hội đồng Điều phối mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng tổ chức chương trình tọa đàm đối thoại trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp với thành phố thông minh”, buổi tọa đàm diễn ra sáng ngày 5/03/2019, tại Công viên phần mềm Quang Trung.

Ban Đại diện lãnh đạo tại buổi tọa đàm

Để tạo nên bước ngoặc mới, hướng đi mới cho thành phố cần thúc đẩy khởi nghiệp ở mọi tầng lớp dân cư đặc biệt là các bạn trẻ. Khởi nghiệp luôn là vấn đề khó khăn cho người mới bắt đầu nhưng nhờ chính sách hỗ trợ của Trung ương và Đà Nẵng cũng như những thành tố hỗ trợ khởi nghiệp khác đã tạo điều kiện ươm mầm và phát triển những ý tưởng.

Tại buổi giao lưu-tọa đàm trực tuyến, các bạn sinh viên đã nêu những câu hỏi liên quan đến những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, vốn đầu tư cho dự án khởi nghiệp và khởi nghiệp với thành phố thông minh là những nội dung băn khoăn nhất khi các bạn khởi nghiệp.

Các bạn sinh viên và startup lắng nghe những chia sẻ về Khởi nghiệp

Chia sẻ về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, Anh Hồ Quang Dũng – Phó Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp thành phố cho hay, nhờ vào hỗ trợ từ Thành phố và TW, DNES xây dựng và cung cấp khu không gian làm việc chung đầu tiên tại Đà Nẵng với mức giá ưu đãi, thấp hơn mặt bằng chung của thị trường, tạo điều kiện cho các nhóm startup làm việc. Hỗ trợ 70% chi phí ươm tạo cho các dự án tham gia chương trình ươm, tổ chức các khoá đào tạo khởi nghiệp cho cộng đồng ở Đà Nẵng nói chung, các bạn trẻ đang khởi nghiệp nói riêng. Chỉ có con đường khởi nghiệp mới tạo nên sự đổi mới của thành phố, vì vậy DNES đã thành lập nhằm ươm tạo các dự án, trong năm vừa qua gần 40 dự án được ươm tạo. Kết nối tất cả mọi người, kêu gọi nhiều nhà đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà còn có sự giúp sức của các nước.

Về vấn đề Vốn, Anh Vũ Xuân Trường– Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Flying Fish (FFI) nhận định sẽ kêu gọi vốn đầu tư, hỗ trợ các startup với số vốn tối đa 50.000 USD cho mỗi dự án. Với mục tiêu và chiến lược hướng đến đầu tư cho các công tư vừa và nhỏ, FFI sẽ là nơi hỗ trợ nguồn kinh tế tiềm năng cho các startup có cơ hội tồn tại và bức phá.

Buổi Tọa đàm đối thoại về xây dựng thông minh với sự tham dự của ba công ty khởi nghiệp công nghệ đã mang lại niềm hứng khởi và tin tưởng và sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

Anh Nguyễn Văn Minh Đức – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Hekate cho biết khởi nghiệp không bao giờ dễ, câu hỏi rằng có nên khởi nghiệp không là câu hỏi khi bạn chưa sẵn sàng để bước chân vào con đường đầy chông gai này. Bạn chỉ có thể kiên định vững vàng để trải qua những năm đầu khởi nghiệp khi bạn không hề băn khoăn về việc nên hay không nên mà là bạn sẽ làm, nhất định làm, kiên định làm. Ban đầu cách bạn xác định ý tưởng chính là những chìa khóa để bạn mở từng bước mở cửa những khó khăn và chiến đấu với nó.

Về lĩnh vực y tế, Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Sức khoẻ Homecares cũng không ngần ngại chia sẻ những khó khăn và cách thức để duy trì cho đến ngày hôm nay của công ty. Việc đặt khách hàng lên hàng đầu là chiến lược quan trọng trong mọi lĩnh vực, cung cấp dịch vụ và chất lượng tốt sẽ đem đến giá trị bền vững cho công ty. Từ những phản hồi tích cực của khách hàng là động lực mạnh mẽ để công ty vượt qua những khó khăn và thách thức.

“Du lịch là ngành mũi nhọn của thành phố, du lịch kết hợp yếu tố công nghệ sẽ giúp các startup dễ dàng có được dòng tiền từ đó. Điều quan trọng là bạn phải có ý tưởng và lên kế hoạch cho những việc mình sẽ làm”. Anh Thắng – Giám đốc Công ty Cổ phần Liberzy cho biết.

Xây dựng thành phố thông minh cần nhiều yếu tố, tùy thuộc vào từng vùng văn hóa của các nước. Không chỉ phát triển ở lĩnh vực công nghệ, thành phố thông minh cần đạt mục tiêu trên nhiều mặt, tập trung đào tạo yếu tố con người là vấn đề then chốt trong chính sách xây dựng “Thành phố thông minh”.

                                                                                                            HIỀN NGUYỄN

           

05/03/2019
 
URL  
Lưu vào thể loại  

 

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn