Trải qua hơn 3 năm hình thành và phát triển, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng (DSC) cùng hân hoan chào đón năm mới với nhiều kết quả đạt được trong năm 2018. Thực hiện nhiệm vụ xây dựng thành phố khởi nghiệp tại Đà Nẵng, Hội đồng được thành lập đã lan tỏa được tinh thần trỗi dậy mạnh mẽ của thế hệ trẻ, thúc đẩy sứ mệnh đổi mới sáng tạo. Nhằm đúc kết lại những giá trị tốt đẹp đó, Hội đồng đang khép lại một năm đầy đáng nhớ và không quên đặt ra những mục tiêu cho năm mới 2019.

Bước đầu tiên để tạo nền móng vững chắc cho Hội đồng chính là nhờ vào việc rèn luyện thế hệ trẻ. Trong một năm vừa qua, Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng không ngừng liên kết, tiếp cận với các bạn là học sinh, sinh viên các trường hợp tác và xây dựng ý tưởng nghiên cứu đổi mới sáng tạo thông qua các cuộc thi. Các sân chơi lành mạnh là nơi các bạn trẻ thỏa sức bộc lộ đam mê, sự năng động, cá tính sáng tạo của cá nhân. Điển hình như cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng đã thu hút hơn 72 hồ sơ đăng ký dự thi của các bạn sinh viên thuộc 7 trường trên toàn thành phố. Các họa động khởi nghiệp ở các trường ngày càng tăng, trong đó Đại học Duy Tân là một trong những trường dẫn đầu về phong trào khởi nghiệp sinh viên.

Ngoài các trường có hoạt động khởi nghiệp dẫn đầu thì hầu hết các chương trình với chủ đề về khởi nghiệp cũng được tuyên truyền rộng rãi ở các trường đại học, cao đẳng còn lại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cũng trong năm này, ở các trường thuộc mạng lưới đối tác của DSC cũng đã phối hợp cùng với Hội đồng tổ chức rất nhiều các buổi trao đổi, các khóa đào tạo và những cuộc thi có tính giáo dục và rèn luyện cao cho sinh viên. Các bạn trẻ với sự nhiệt huyết, ý chí đổi mới luôn tham gia và hỗ trợ tích cực cho sáng tạo xã hội.

(Thành viên CTV của DSC trong buổi lễ Giáng sinh 2018) 

Không chỉ thành công ở việc kết nối, tìm kiếm các bạn trẻ tham gia vào Hội đồng mạng lưới Khởi nghiệp, đạidiện lãnh đạo của DSC cũng đồng chủ trì các tổ chức Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế thành phố Đà Nẵng. Đó là các sự kiện nổi trội  trong năm 2018 như: SURF, TECHFEST,… Sinh sau đẻ muộn nhưng Hội đồng đã làm được những việc tích cực tạo tiền đề gây quỹ đầu tư trong và ngoài nước. SURF 2018 đã thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, 73 gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các đối tác trong nước và quốc tế đến các quỹ đầu tư, các trường đại học. Bên cạnh đó, SURF 2018 nhận được sự tham gia của hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế với hơn 30 bài trình bày, các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn để cùng chia sẻ về chủ đề “Vốn của khởi nghiệp”. Từ những việc tích cực mà lãnh đạo DSC đã làm là căn cứ để nhận được sự hỗ trợ của thành phố. Chiến lược phát triển đất nước, đổi mới sáng tạo, đưa Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trở thành “Đất nước đổi mới”.

 

(Các gian hàng được trưng bày tại TechFest 2018)

Các bạn trẻ là những người không ngần ngại đổi mới đem lại cơ hội phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bằng lời hứa quyết tâm sáng tạo đổi mới của các startup trong xu hướng toàn cầu hóa, nhu cầu thay đổi toàn diện. Hội đồng điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đặt ra nhiều mục tiêu phấn đấu trong năm mới như: đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp Đà Nẵng; Ươm tạo Doanh nghiệp, tạo không gian làm việc chung, liên kết giữa các trường.

Những việc đã làm được năm cũ là mục tiêu phấn đấu của DSC trong năm 2019. Bên cạnh việc duy trì cần phải tăng tốc thực hiện các chính sách đề ra, cải cách tích cực thể chế tăng trưởng. Những ý tưởng cần được đầu tư, đưa ra quốc tế đem lại động lực phấn đấu cho các startup. Khép lại một năm với hi vọng những điều may mắn sẽ tới, DSC rất mong sự hợp tác và ủng hộ của các bạn trên toàn thành phố Đà Nẵng. Sự giúp sức, trao đổi với các bạn trẻ sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp một cách suôn sẻ hơn. Năm cũ qua đi, năm mới sắp đến hãy cùng nhau đón năm mới 2019 nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hiền Nguyễn

 

 

 

31/12/2018
 
URL  
Lưu vào thể loại  

 

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn