Không có vốn, nhưng bằng sự đam mê và ham học hỏi, Phạm Văn Minh từng bước gây dựng nên doanh nghiệp có doanh thu trên 3 tỷ đồng.

 Hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng đến nay vẫn còn khá non trẻ, chỉ mới phát triển trong vòng 3 nămqua, từ 1015 đến nay. Nhưng rõ ràng làn sóng khởi nghiệp đã mang lại sức sống mới cho cộng đồng khởi nghiệp và lớp trẻ.Thành công này có nhiều nguyên nhân, nhưng có thể khẳng định nguyên nhân trực tiếp, đầu tiên là sự ra đời của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng (DSC).

 Không một xu dính túi, chuyến tải hàng định mệnh từ Móng Cái vào Sài Gòn đưa Phạm Văn Tam của mười mấy năm trước trở thành đại gia ngành điện tử, bán hơn 500.000 chiếc tivi một năm, tạo công ăn việc làm cho gần 1.000 người, sở hữu nhà máy triệu đô với doanh thu nghìn tỷ.

  Một startup vững bền không bắt đầu từ những tờ giấy bạc màu xanh mà người ta quăng vào đặt cược.

 Không ngại “chân lấm tay bùn”, không ít bạn trẻ tìm đến với nghề nông để khởi khiệp vì niềm đam mê và nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp.

Mùa đông năm 2014, Tony đến New York du lịch. Thông qua vài người bạn, Tony có quen một vài tinh hoa Phố Wall, trong đó có Gidon – người Israel. Gidon trạc 30 tuổi, tốt nghiệp cử nhân toán ở Israel trước khi học thạc sĩ tài chính ở ĐH Columbia. Học xong, Gidon về nước làm cho quỹ đầu tư trước khi quay lại Mỹ phụ trách giao dịch cổ phiếu của một số công ty Israel trên các sàn chứng khoán New York. Ấn tượng bởi các câu chuyện trong cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, Tony hẹn một buổi cà phê với Gidon. Gidon hôm đó được nghỉ phép, anh mời Tony đến quán Manon Café, ngay đầu phố Wall huyền thoại.

 Là một thành viên nòng cốt của CLB Quản trị và Khởi nghiệp, đã trực tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo nhiều lớp CEO Khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ông Trần Bằng Việt – Tổng Thư kí CLB – đã chia sẻ những sai lầm, va vấp mà giới start-up Việt hiện nay thường vấp phải.

 

 "Thời thơ ấu của tôi gắn liền với những câu chuyện cổ tích luôn cho chúng ta bài học về nhân - quả, về ước mơ, về lẽ công bằng."

 

 

 Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một người nói rất khó nghe. Vì họ nói đúng. Họ nói về sự cống hiến, về lý tưởng, về việc cho đi, về các giá trị thuần khiết cần được tôn trọng. Những thứ đúng đắn một cách trong sáng rất hay bị nghi ngờ.

Châu Á có thể học hỏi gì từ môi trường công nghệ của Israel? Điều đầu tiên, ấy là thay đổi những điều nhỏ nhặt nhất. 

 
URL  
Lưu vào thể loại  

 

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn