Ngày 7-10, tại Đà Nẵng đã diễn ra Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp “HATCH! FAIR the Fifth” do đơn vị phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp HATCH! VENTURES phối hợp với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức, thu hút sự tham dự của gần 300 bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

 Các khách mời chia sẻ về hướng tiếp cận và các hoạt động cần thiết để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Đại sứ Úc tại Việt Nam Layton Pike cho biết: Cùng với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đang có nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Nhiều loại hình doanh nghiệp mới có thể ra đời bằng cách tận dụng công nghệ hiệu quả. Trong những năm qua, Úc và Việt Nam đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên nền tảng tương trợ lẫn nhau, nhằm thúc đẩy hai nước trở thành những quốc gia đổi mới sáng tạo hàng đầu. Theo ông Pike, chính phủ Úc tập trung vào việc đầu tư tài chính và cung cấp các chương trình cố vấn, đào tạo để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển.

 

“HATCH! FAIR the Fifth” diễn ra trong một ngày với chủ đề chính “See the Unseen” (tên tiếng Việt: “Nhssững câu chuyện chưa kể”). Tại hội nghị, nhiều diễn giả là các doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam và khu vực đã chia sẻ câu chuyện lập nghiệp của chính họ. Ngoài ra, các diễn giả cũng đề cập đến chủ đề phụ nữ khởi nghiệp và vai trò lãnh đạo của nữ giới trong doanh nghiệp. Hội nghị cũng bao gồm tọa đàm chia sẻ về hướng tiếp cận và các hoạt động cần thiết để xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng.

 

Bắt đầu được tổ chức từ năm 2013 tại Hà Nội, đây là lần đầu tiên HATCH! FAIR có mặt tại Đà Nẵng. Ông Phạm Quốc Đạt, Sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành HATCH! VENTURES cho biết: “Với sự kiện này, chúng tôi mong muốn được lắng nghe những câu chuyện chưa kể mới từ trung tâm khởi nghiệp của miền Trung Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các cơ hội hợp tác để tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng nhất.”
 

KHANG NINH

13/10/2017
 

 

 

Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng
31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Website: http://khoinghiep.danang.vn
©2016 Bản quyền thuộc Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Điện thoại: +84 0236 3550003
Email: khoinghiep@danang.gov.vn